FAQ

FREQUENTY ASKED QUESTIONS

น้ำผักผลไม้สกัดเย็นคืออะไร?


น้ำผักผลไม้สกัดเย็น หรือน้ำผักผลไม้ Cold Pressed คือ การคั้นน้ำจากผักผลไม้ โดยวิธีการที่ไม่ผ่านความร้อนและไม่เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่น หรือการเจออากาศและออกซิเจนน้อยที่สุด ทำให้น้ำที่ได้ออกมาสามารถคงคุณค่า สารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุไว้ได้ ไม่เหมือนน้ำผักผลไม้กล่องที่เก็บได้นานเพราะผ่านกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ ซึ่งทำให้สูญเสียวิตามินไป Veggiology ใช้เครื่องแบบไฮดรอลิคนำเข้าจากอเมริกา (Hydraulic Juicer) บีบคั้นน้ำจากผักผลไม้ด้วยแรงบีบ 7 ตัน เครื่องที่เราใช้คือเครื่องสกัดเย็นที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะสามารถคั้นน้ำออกมาได้สารอาหารมากกว่าเครื่องทั่วไปที่ขายในไทย และน้ำที่สกัดออกมาจะเก็บได้นานกว่า เพราะน้ำไม่ผ่านความร้อนเลย ถึงแม้เครื่องจะราคาสูงแต่เราเลือกใช้เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าทุกท่านที่จะได้รับ

No Heat

No Oxidation

No added water

No added sugar

No added preservatives

No pasteurization

100% juice from vegetable and fruit!
น้ำผักผลไม้สกัดเย็นดีอย่างไร?


  • วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารในหนึ่งขวดสูงมาก
  • ร่างกายเราใช้พลังงานมาย่อยน้อยมากเพราะเป็นน้ำ ร่างกายจึงสามารถเอาพลังงานในการย่อยไปใช้ซ่อมแซมส่วนที่ไม่สบายของเราอยู่
  • ร่างกายจะสามารถดูดซึมเอาวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆไปใช้ได้ทันที ไม่เหมือนอาหารอื่นๆที่ต้องรอขบวนการย่อยก่อน คนดื่มน้ำผักจึงรู้สึกดีทันทีหลังดื่ม
  • วิตามินเกลือแร่ และเอนไซม์ที่ดีต่อร่างกายยังมีอยู่เต็มเปี่ยม เนื่องจากผ่านกรรมวิธีการสกัดน้ำผักผลไม้โดยใช้แรงกดสูง ไม่ใช้ความร้อน
  • ให้ปริมาณสารอาหารที่มากกว่าการกินผักผลไม้สด เนื่องจากการสกัดใช้ผักผลไม้ในปริมาณที่มากกว่าการกินปกติ
  • คงสีสันสดใสและรสชาติของผักผลไม้ไว้ได้ ไม่ต้องเติมสีหรือกลิ่นสังเคราะห์
  • สามารถผสมผักและผลไม้หลายชนิดเข้าด้วยกัน เพิ่มทั้งวิตามิน และรสชาติที่หลากหลาย
ค่า​ส่ง​เท่าไหร่?


ค่าส่งคำนวนตามระยะทาง/จังหวัด และอำเภอที่อยู่ค่ะ สามารถแอดไลน์ @veggiology หรือคลิก https://lin.ee/tior4Nw มาเพื่อให้เราเช็คค่าส่งได้ค่ะ
น้ำสกัดเย็นเก็บได้กี่วัน?


ลูกค้าสามารถดูได้ที่จุดสีเขียว/เหลือง/แดงตามภาพ หรือคลิกที่ลิ้งค์ด้านล้างค่ะ 😊 https://www.veggiology.com/juicemenu-th จุดสีเขียว คือ ควรดื่มภายใน 6 วัน จุดสีเหลือง คือ ควรดื่มภายใน 4 วัน จุดสีแดง คือ ควรดื่มภายใน 2 วัน *เรามีสติ้กเกอร์บอกวัน "ควรบริโภคก่อน" ที่ด้านหลังขวด ลูกค้าควรทานน้ำก่อนหน้าวันที่แจ้งค่ะ เช่น สติ้กเกอร์แจ้งวันที่ 10 คือควรทานน้ำภายในวันที่ 9 ค่ะ * คุณค่าสูงสุดภายใน 3 วัน หลังจากนั้นวิตามินจะค่อยๆลดลงอย่างช้าๆค่ะ * ควรแช่เย็นตลอดเวลาในอุณหภูมิ 2-4 องศาเซลเซียส (ห้ามแช่ช่องแช่แข็ง)
ส่งต่างจังหวัดไหม?


Veggiology จัดส่งถึงหน้าบ้านทั่วไทยเลยค่ะ รอบส่งต่างจังหวัด - จัดส่งออกทุกวันพุธ สินค้าถึงปลายทางวันพฤหัส (บางพื้นที่อาจส่งถึงภายในวันศุกร์ค่ะ) - ทางร้านจัดส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ กับ Inter Express - ค่าจัดส่งขึ้นอยู่กับจังหวัดและอำเภอ - สั่งซื้อขั้นต่ำ 1,500 บาท ทางร้านแพ็คกล่องโฟมให้ฟรีค่ะ
หน้าร้านอยู่ที่ไหนคะ?


Veggiology Cafe & Juice Bar อยู่สุขุมวิท 41 (ใกล้เอมควอเทียร์) เข้ามาในซอยสุขุมวิท 41 ประมาณ 150 เมตร เลยคอนโดลุมพินีมาเล็กน้อย สังเกตด้านขวา ร้านจะอยู่หน้าคอนโดริเวอร์คอร์ทค่ะ แผนที่ http://bit.ly/vglmap 🚘 มีที่จอดรถค่ะ จอดในซอย (ตามวันคู่-คี่) หรือจอดที่คอนโดได้เลยค่ะ 🚝 มา BTS พร้อมพงษ์ (ลงทางออก3 เดินมาไม่ถึง 10 นาที) เปิด 10:00-18:00น. (หยุดวันจันทร์) โทร 083-9369298
Nutrition Facts?


• Nutrition facts 260ml. http://bit.ly/2ovUoiG • Nutrition facts 500ml. http://bit.ly/2nKaQMd
ดื่มแล้วจะผอมลงไหม? อยากลดน้ำหนัก


สุขภาพดีเป็นเรื่องหลัก ลดน้ำหนักเป็นของแถม การเข้าคอร์สดีท็อกซ์ เปอร์เซนต์ลดน้ำหนักสูง เพราะเราอดอาหารดื่มแต่น้ำทั้งวัน และบางคนการขับถ่ายก็ดีขึ้นด้วย มวลน้ำและของเสียในร่างกายจึงลดลง แต่ถ้าจบคอร์สเรากลับไปมีพฤติกรรมการรับประทานเหมือนเดิม น้ำหนักก็จะขึ้นมาเหมือนเดิมค่ะ เลยไม่อยากให้โฟกัสที่น้ำหนักมาก แต่อยากให้ค่อยๆปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทาน และเห็นข้อดีด้วยตัวเองของการทานสิ่งดีๆมากกว่า เราเน้นเรื่องดูแลสุขภาพไปยาวๆค่ะ
น้ำตกตะกอน/แยกชั้น ทานได้ไหม?


ทานได้แน่นอนค่ะ นี่คือข้อดีของน้ำผักผลไม้แบบนี้นะคะ การตกตะกอนแสดงให้เห็นว่าน้ำนั้นๆไม่ได้ผสมสาร Emulsifiers หรือวัตถุเจือปนอาหารที่ช่วยให้น้ำสามารถเข้าเป็นเนื้อเดียวกันได้เนียน ถ้าน้ำตกตะกอนคือธรรมชาติ 100% แถมยังดูได้ด้วยว่าใส่ผักและผลไม้มากน้อยแค่ไหน แตนทำแบบแตนทานเอง ไม่มีการใส่ผักผลไม้ที่ให้น้ำเยอะเพื่อลดต้นทุน ผักใบเขียวน้ำน้อย แต่ละขวดกว่าจะคั้นได้ปริมาณน้ำผักใบเขียวตามสูตรของเราคือใช้ผักเยอะมากๆ เน้นๆทุกขวดค่ะ
ออกกำลังกายช่วงเข้าคอร์สดีท็อกซ์ได้ไหม?


อาการช่วงดีท็อกซ์สำหรับแต่ละท่านจะแตกต่างกันไปค่ะ บางท่านดีท็อกซ์แล้วรู้สึกสดชื่น มีแรง แบบนี้สามารถออกกำลังกายเบาๆได้ค่ะ แต่บางท่านที่มีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง แนะนำให้พักผ่อนเยอะๆ ค่ะ อย่าลืมฟังเสียงร่างกายตัวเองนะคะ
เป็นมะเร็งดื่มสูตรไหนดี?


หากแพทย์ไม่มีห้ามทานอะไรเป็นพิเศษ สามารถดื่มได้ทุกสูตรเลยค่ะ น้ำของเรามีแจ้งส่วนผสมที่ใส่ชัดเจน ลูกค้าสามารถเช็คส่วนผสมแต่ละสูตรได้ที่เมนูนี้ค่ะ https://www.veggiology.com/juicemenu-th

ตามหลักแพทย์ทางเลือก มะเร็งเติบโตได้ดีในสภาวะร่างกายที่เลือดเป็นกรด (ทานเนื้อสัตว์ นมวัว อาหารขยะ อาหาร แปรรูป น้ำตาลทรายขาว)
ส่วนผักผลไม้ ทานแล้วสามารถปรับเลือดให้เป็นด่าง เซลล์มะเร็งไม่ชอบ ซึ่งน้ำของเราในหนึ่งขวดสกัดมาจากผักผลไม้ 1-2 กิโลค่ะ (วัตถุดิบที่เป็นออแกนิคจะมีดอกจันกำกับไว้ค่ะ) การงดทานสิ่งที่ทำให้เลือดเป็นกรด เน้นทานของที่ทำให้เลือดเป็นด่าง แพทย์ทางเลือกถือว่าเป็นวิธีช่วยเยียวยาโรคมะเร็งค่ะ
ใช้ผักผลไม้ออร์แกนิคหรือเปล่า?


เราใช้ผักออร์แกนิคทั้งหมดค่ะ ส่วนผลไม้มีบางรายการเท่านั้นที่ไม่เป็นออร์แกนิคเนื่องจากผลไม้ออร์แกนิคหายาก เรามีแจ้งชัดเจนว่าส่วนผสมไหนเป็นออร์แกนิค โดยจะใส่ดอกจันไว้ที่ส่วนผสมนั้นๆค่ะ
ใช้ขวดแก้ว รับคืนขวดไหม?


ลูกค้าสามารถคืนขวดเพื่อสะสมแลกเป็นส่วนลดได้ในการสั่งซื้อครั้งถัดไปค่ะ รายละเอียดตามรูปนะคะ เราใช้เมสเซนเจอร์ของ Lalamove ปกติ Lalamove จะคิดค่ารถกลับมาที่ร้าน 70 บาท ถ้าลูกค้าสะสมครบจำนวนที่กำหนด เราจะดูแลค่ารถขากลับตรงนี้ให้ค่ะ *รบกวนแจ้งล่วงหน้าว่ามีขวดที่ต้องการส่งคืน ทางร้านจะได้แจ้งเมสเสนเจอร์ไว้ค่ะ ไม่เช่นนั้นเมสเซนเจอร์จะไม่ทราบและไม่รับคืนนะคะ * นำขวดสะอาดมาคืนที่หน้าร้านได้ โดยไม่มีขั้นต่ำการคืน เราจะบันทึกยอดขวดที่คืนให้กับลูกค้าทางไลน์ค่ะ * ขวดที่คืนต้องเป็นขวดที่สะอาดและแห้งสนิทเท่านั้น แนะนำทำความสะอาดทันทีหลังดื่มเสร็จจะล้างง่ายค่ะ คืนคืนขวดพร้อมฝาได้เลย ไม่ต้องแกะสติ้กเกอร์ลาเบลที่ขวดออกค่ะ :) เราจะนำขวดที่คืนมาล้างและฆ่าเชื้ออีกรอบค่ะ 😊♻