FAQ

น้ำผักผลไม้ Cold Pressed คืออะไร ?   
 
        น้ำผักผลไม้ Cold Pressed คือ การคั้นน้ำจากผักและผลไม้โดยกรรมวิธีที่ไม่ผ่านความร้อน ทำให้น้ำที่ได้มาไม่เสียคุณค่าทางวิตามินและสารอาหาร ที่ Veggiology เราใช้เครื่องแบบ Hydraulic Press บีบคั้นน้ำจากผักผลไม้ด้วยแรงบีบ 7 ตัน เครื่องที่เราใช้คือเครื่องที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะสามารถคั้นน้ำออกมาได้สารอาหารมากกว่าเครื่องอื่นๆทั่วไป ถึงแม้เครื่องจะราคาสูงแต่เราเลือกใช้เพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้าทุกท่าน ที่จะได้รับ
 
น้ำผักผลไม้ Cold Pressed ดีอย่างไร ?   
 
        ผักและผลไม้มีความสำคัญมากกว่าที่ทุกคนคิด เนื่องจากผักและผลไม้ส่งผลให้ค่าความเป็นกรด-ด่าง (Ph level) ของเลือดนั้นเป็นด่าง (Alkaline) เมื่อเลือดของเรามีความเป็นด่างแล้ว จะทำให้เชื้อโรคเติบโตอยู่ในร่างการเราได้ยาก ต่างกับอาหารอื่นๆเช่นเนื้อสัตว์ ที่ทำให้เลือดเป็นกรด (Acidic) ส่งผลให้เชื้อโรคเติบโตได้ดี และอาจก่อโรคร้ายอื่นๆตามมาได้
 
        ในน้ำผักผลไม้ Cold Pressed 1 ขวด เราใช้ผักและผลไม้ออร์แกนิคจำนวน 1-2 กิโลกรัม ฉะนั้นวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารในหนึ่งขวดจึงสูงมาก การทำ Juice Cleanse หรือการดื่มน้ำผักผลไม้สกัดเย็นทั้งวันแทนอาหารปกตินั้น จึงไม่ใช่การอดอาหาร แต่เป็นการพักระบบย่อย ให้ร่างกายนำพลังงานที่ต้องใช้ในการย่อยมาซ่อมแซมเซลล์ให้แข็งแรงแทน เช่นคนเป็นไมเกรนหรือภูมิแพ้ เมื่อดื่มน้ำผักติดต่อกันในช่วงระยะเวลาหนึ่ง อาการก็จะดีขึ้น วิธีรับประทานก็ง่ายและสะดวกรวดเร็วเมื่อเทียบกับการบริโภคผักและผลไม้จำนวน เดียวกันโดยวิธีการปกติซึ่งต้องใช้เวลานาน ที่สำคัญร่างกายยังสามารถดูดซึมเอาวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารต่างๆในน้ำไปใช้ได้ทันที ไม่เหมือนอาหารอื่นๆที่ต้องรอขบวนการย่อยก่อน คนดื่มน้ำผักจึงรู้สึกดีทันทีหลังดื่ม เช่นรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น บางคนหันมาดื่มน้ำผักทุกเช้าทำให้เลิกกาแฟได้ด้วยค่ะ
 
 
เลือกดื่มอย่างไร ?

มี 2 แบบค่ะ

 

    1. ดื่มแบบเสริมวิตามิน วันละ 1-4 ขวด ประโยชน์เพื่อเป็นการบำรุงสารอาหารและวิตามินสดๆให้แก่ร่างกายในแต่ละวัน ในบางท่านยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วยค่ะ

** ท่านสามารถเลือกรสที่ต้องการได้เอง หรือเลือกตาม Set ที่เราจัดไว้ให้  ได้ที่นี่ค่ะ

 

     2. ดื่มแบบ Juice Fasting หรือ Juice Cleanse คือการงดทานอาหาร และดื่มน้ำผักผลไม้แทนทั้งวัน ประโยชน์เพื่อเป็นการพักระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารและวิตามินไปใช้ได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยขับสารพิษและของเสียออกจากร่างกาย

** ท่านสามารถเลือกโปรแกรม Detox ได้ที่นี่ค่ะ

หากต้องการระยะเวลามากกว่านี้สามารถแจ้งได้ค่ะ

 

 

ทานน้ำผักผลไม้แบบนี้ช่วยลดน้ำหนักไหมคะ?

 
    การเข้าโปรแกรม 3 วัน/6 วัน เปอร์เซนต์ลดน้ำหนักสูง เพราะเป็นการเปลี่ยนแปลงการรับประทานอาหาร เน้นดื่มน้ำผักผลไม้ที่มีประโยชน์ งดการทานของที่ไม่มีประโยชน์ และส่วนมากการขับถ่ายก็ดีขึ้นด้วย ร่างกายได้ขับของเสียออกไป ทำให้น้ำหนักลดลง แต่ถ้าจบคอร์สแล้วเรากลับไปมีพฤติกรรมการรับ ประทานเหมือนเดิม ก็เป็นไปได้สูงที่น้ำหนักจะขึ้นมาเหมือนเดิม เลยไม่อยากให้โฟกัสที่น้ำหนักมาก แต่อยากให้เห็นผลลัพท์ที่ดีของการรับประทานผักและผลไม้ในปริมาณมากมากกว่า และให้ความรู้สึกดีๆนั้นทำให้เราค่อยๆปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทาน โดย เลือกทานสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ ลด-ละ-เลิกของที่ทำลายสุขภาพ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เช่นนั้นแล้ว เราจะมีรูปร่างและน้ำหนักที่เราต้องการได้ในระยะยาว สุขภาพดีเป็นเรื่องหลัก ลดน้ำหนักเป็นของแถมค่ะ
 

น้ำแต่ละเซ็ทให้ประโยชน์ต่างกันอย่างไร?

 

     น้ำละเซ็ทมีประโยชน์เพื่อการดีท๊อกซ์ร่างกายเหมือนกัน ทุกรสดื่มแล้วมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส ช่วยเรื่องขับถ่าย ถ้าเราทำความสะอาดร่างกายจากภายในได้ดีแล้วก็จะเห็นผลในเรื่องสิวได้อีกด้วยค่ะ นอกจากช่วยเรื่องดีท๊อกซ์ร่างกายและบำรุงผิวพรรณแล้ว น้ำแต่ละรสยังมีประโยชน์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปตามส่ว่นผสมผักและผลไม้ชนิดนั้นๆ ซึ่งเราได้มีเขียนแจ้งไว้ที่ขวดน้ำค่ะ

 

 

น้ำผักผลไม้แบบนี้ทานยากไหม?

 

      ถ้าท่านยังไม่เคยดื่มน้ำผักผลไม้คั้นสด แรกๆอาจจะยังไม่ชินกับกลิ่นผัก แต่รสชาติรับรองทานง่ายค่ะ

 

 

ราคาเท่าไหร่?

 

Full Dose (500ml.) ราคา 260 บาท

Mini Dose (260ml.) ราคา 150 บาท

Apple a Day (200ml.) ราคา 110 บาท

Superfood Booster (70ml.) ราคา 90 บาท

 

 

เก็บได้กี่วัน?

 

- เบอร์ 14 The 3 Milkyteers เก็บได้ 2 วันหลังผลิต 

(นมถั่วค่อนข้างเซ้นซิทีฟ ได้รับแล้วควรทานให้หมดภายใน 1 วันค่ะ)

- เบอร์ 05 Neon Neuron, เบอร์ 08 Happy Cells เก็บได้ 3 วันหลังผลิต

- Apple a day เก็บได้ 7 วันหลังผลิต

- รสอื่นๆเก็บได้ 5-6 วันหลังผลิตค่ะ

* มีสติ๊กเกอร์บอกวันผลิตและวันหมดอายุติดที่ก้นขวด 

** ควรแช่เย็นตลอดเวลา

 

 

© 2015 by Veggiology Bangkok

Line ID : @veggiology
  • Facebook - Black Circle
  • Instagram - Black Circle