top of page

น้ำโอโซนคืออะไร ทำไมคนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งจำเป็นที่ร่างกายขาดไม่ได้ คงหนีไม่พ้น “น้ำ” ไม่ใช่น้ำอะไรก็ได้ แต่เป็นน้ำเปล่านี่แหละ เราไม่เพียงไว้ดื่มกิน แต่มนุษย์เรายังเอาไว้ชำระล้างร่างกาย ประกอบอาหาร ใช้ในวงการแพทย์และอุตสาหกรรมอีกมากมาย ในเมื่อน้ำเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเราทั้งภายในและภายนอก ใคร ๆ ก็ต้องการน้ำที่ปลอดภัยที่สุดล่ะเนอะ เราจึงอยากจะพาทุกคนมารู้จักน้ำชนิดหนึ่ง เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังตามหาน้ำที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพที่ดี นั่นก็คือ น้ำโอโซน

น้ำโอโซนในแก้ว

น้ำโอโซนคืออะไร

น้ำโอโซนคือ น้ำเปล่าที่ผ่านกระบวนการโอโซน เพื่อกำจัดแบคทีเรียและสารเคมีในน้ำ ถือเป็นกระบวนการทำให้น้ำมีความบริสุทธิ์มากกว่าเดิม ซึ่งในกระบวนการนี้มีความแตกต่างจากกระบวนการของน้ำคลอรีน เพราะจะไม่มีการเติมสารเคมีลงในน้ำ มีเพียงการนำน้ำไปผ่านกระบวนการออกซิเดชั่น หรือการเติมแก็สโอโซน (สารออกซิแดนท์) ที่มีประสิทธิภาพสูงในยับยั้งสารกำจัดสารอินทรีย์ สารปนเปื้อน เชื้อราและไวรัสเท่านั้น


แก็สโอโซน หรือสารออกซิแดนท์ ถือเป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เมื่อกระบวนการออกซิเดชั่นเสร็จสมบูรณ์ มันจะย่อยสลายเหลือเพียงโมเลกุลออกซิเจนในอากาศ ไม่เหลือองค์ประกอบอื่น ๆ ตกค้างไว้ให้เป็นพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม เป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่ปลอดภัย ไร้สารตกค้าง 100%


ทางด้านกายภาพแล้ว น้ำโอโซนไม่ได้มีรูปลักษณ์และรสชาติที่ต่างจากน้ำเปล่าปกติเท่าไหร่นัก แต่กลับให้คุณประโยชน์ที่มากกว่าเดิมหลายเท่า มาดูกันเลยว่า ประโยชน์ของน้ำโอโซนนั้นมีอะไรบ้าง แล้วทำไมคนรักสุขภาพถึงไม่ควรพลาดเด็ดขาด


ประโยชน์ของน้ำโอโซน

1. มีผลการวิจัยทางวิทยาศาตร์พิสูจน์แล้วว่า น้ำโอโซนสามารถฆ่าแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราและปรสิตได้ ไม่ว่าจะเป็น เชื้อ E.coli ยีสต์ ซัลโมเนลลา ลิสเตอเรีย และอื่น ๆ อีกมากมาย จึงนิยมนำมาล้างผักผลไม้และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อช่วยกำจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่สามารถเข้าสู่ร่างกายได้


2. นอกจากจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก น้ำโอโซนยังสามารถเพิ่มออกซิเจนในระบบเลือดให้มากขึ้น เมื่อมีออกซิเจนมาก สมองก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นเช่นกัน


3. การดื่มน้ำโอโซนจะช่วยเรื่องการย่อยได้เป็นอย่างดี เพราะโอโซนจะถูกส่งไปที่ลำไส้โดยตรง ซึ่งหมายความว่าจะสามารถฆ่ายีสต์ หรือเชื้อราในลำไส้ได้ ส่งผลดีกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องช่องท้องหรือระบบการย่อย รวมทั้งอาการกรดไหลย้อน ท้องอืดเฟ้อ ท้องเสีย ท้องผูก เป็นต้น หากดื่มตอนท้องว่าง สามารถช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้เป็นอย่างดี

การดื่มน้ำโอโซนจะช่วยเรื่องการย่อย

4. น้ำโอโซนสามารถกระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย และลดปัจจัยที่ทำให้เกิดการอักเสบได้ดี ไม่ว่าจะเป็นอาการไมเกรน ความผิดปกติของระบบย่อยอาหาร และโรคข้ออักเสบ


5. สำหรับการประกอบอาหาร นิยมนำมาล้างผักและผลไม้เพื่อกำจัดแบคทีเรียและปรสิต นอกจากนี้ยังช่วยยืดอายุของของผักผลไม้ เพราะโดยธรรมชาติ เมื่อเวลาผ่านไป ผักผลไม้สดจะปล่อยฮอร์โมนพืชก๊าซเอทิลีนออกมา ซึ่งจะทำให้แบคทีเรียเติบโต และเป็นสาเหตุให้เกิดการเน่าเสีย โอโซนจะทำปฏิกิริยาออกซิไดท์ที่มีผลกับกระบวนการปล่อยฮอร์โมนพืชก๊าซเอทิลีน ซึ่งจะช่วยทำให้ผักผลไม้มีความสดใหม่ยาวนานขึ้น

น้ำโอโซนใช้ล้างผักผลไม้ได้

6. กระบวนการทำความสะอาดอุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการทำทันตกรรมให้ปราศจากเชื้อจึงเป็นสิ่งจำเป็นมาก นอกเหนือจากการทำความสะอาดอุปกรณ์ โอโซนในน้ำสามารถใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา ช่วยลดกลิ่นปาก และโรคเหงือก

น้ำโอโซนใช้ทำความสะอาดอุปกรณ์ทันตกรรม

7. น้ำโอโซนสามารถใช้ในการผ่าตัดได้ เพราะมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ ทำให้บริเวณแผลที่เปิดตอนผ่านั้นมีเชื้อน้อยที่สุด จากการศึกษาพบว่า ผู้ใช้ที่ใช้น้ำที่มีโอโซนบนแผล ส่งผลให้แผลปิดเร็วกว่าผู้ที่ใช้น้ำประปาปกติหรือผู้ที่ไม่ได้รับการรักษา


8. น้ำโอโซนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง ถึงแม้จะไม่ได้การันตีว่าสามารถฆ่ามะเร็งได้ทั้งหมด แต่ก็สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งบางส่วนได้ ทำให้เสี่ยงในการเป็นมะเร็งน้อยลง


9. การดื่มน้ำโอโซนช่วยเพิ่มพลัง เพราะได้เติมออกซิเจนให้กับร่างกาย ไม่เพียงแค่ดื่มน้ำเท่านั้น การอาบน้ำด้วยน้ำโอโซนเองก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน


10. การอาบน้ำด้วยน้ำโอโซน จะช่วยรักษาโรคผิวหนังได้ สามารถช่วยเรื่องอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ กระดูกสันหลัง และหลัง รวมทั้งอาการคอเคล็ดได้เช่นกันถึงแม้น้ำโอโซนจะไม่ใช่ยาวิเศษสำหรับทุกโรค แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การบริโภคอุปโภคน้ำโอโซนนั้นดีกว่าน้ำอื่น ๆ ว่ากันว่า การดื่มน้ำโอโซนเป็นวิธีการง่ายที่จะทำให้เราได้ดูแลสุขภาพของตัวเอง

เครื่องผลิตน้ำโอโซน ร้าน Veggiology

เช่นเดียวกับที่ร้าน Veggiology เมนูน้ำผักผลไม้สกัดเย็น อาหาร และขนมบางเมนูที่มีผักและผลไม้เป็นส่วนประกอบ เราก็เลือกใช้น้ำโอโซนในการล้างทำความสะอาด เพื่อล้างสารพิษตกค้างที่ติดมากับพืชทุกชนิด ทั้งยังช่วยคงสารอาหาร และความกรอบ สดใหม่ได้ยาวนานขึ้น รวมทั้งขวดแก้วที่ใช้บรรจุน้ำผักผลไม้สกัด เราเองก็ล้างด้วยน้ำโอโซนเพื่อฆ่าเชื้อไม่พึ่งประสงค์ให้หมดไป เพื่อคุณประโยชน์ที่ลูกค้าทุกคนจะได้รับอย่างเต็มที่ 100% เลยค่ะ

ร้าน Veggiology ล้างผักผลไม้ด้วยน้ำโอโซน

ร้าน Veggiology ล้างผักผลไม้ด้วยน้ำโอโซน

Comments


Featured Posts
Recent Posts
Archive
RSS
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Instagram
  • YouTube
bottom of page